THI CÔNG LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN SỮA TẠI BA VÌ
Sữa là một sản phẩm thiết yếu đối với sức khỏe con người. Sữa không chỉ dùng trực tiếp mà còn được sử dụng rộng rãi trong ngành bánh nói riêng và chế biến thực phẩm nói chung.
Nước ta mặc dù có khá nhiều hãng sữa ngoại nhập khẩu vào với số lượng lớn hàng năm Tuy nhiên thì sản lượng sữa của nước ta cũng khá lớn với 2 vùng trọng điểm: Đó là Đặc sản sữa Ba Vì ở Ba Vì Hà Nội và Sữa TH ở Tỉnh Nghệ An. Hai sản phẩm sữa này đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trong nước. Nhưng sữa là một sản phẩm rất nhanh bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Chính vì thế kho lạnh bảo quản sữa ra đời đã giữ lại nguyên vẹn những hương vị và các chất dinh dưỡng.
Tác dụng của việc bảo quản sữa bằng kho lạnh
- Như đã đề cập ở trên, sữa hiện đang là thức uống bổ dưỡng số 1 cho mọi gia đình. Ngày nay ngoài nguồn sữa trong nước thì còn có các loại sữa nhập như Úc, Hàn, Nhật,…Chính vì vậy mà lượng sữa để đáp ứng với hầu hết nhu cầu của người dân là vô cùng lớn.
- Để đảm bảo được sữa luôn tươi ngon và giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng của chúng. Thì bảo quản sữa trong kho lạnh là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất.
- Khi sữa được bảo quản ở nhiệt độ thấp, thì các thành phần dinh dưỡng hầu như không bị mất đi hay biến đổi. Điều đó giúp cho sữa luôn có độ tươi ngon và giữ được mùi vị đặc trưng.
- Bảo quản sữa tươi đúng cách bằng kho lạnh giúp sữa không bị nhiễm khuẩn gây bệnh. Trong quá trình vận chuyển bằng các loại xe chuyên dụng cách nhiệt, đảm bảo sữa vẫn luôn được giữ lạnh từ kho đến nơi phân phối. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
- Đặc biệt, với phương pháp bảo quản sữa bằng kho lạnh thì người sản xuất không cần sử dụng các chất bảo quản. Đơn giản chỉ sử dụng phương pháp làm hạ thấp nhiệt độ của sữa để hạn chế tối đa sự phân hủy các hợp chất trong sữa ở một khoảng thời gian cố định.
- So với sử dụng các tủ lạnh công nghiệp có công suất lớn thì sử dụng kho lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện hơn và bảo quản sữa một cách tối ưu nhất. Hạn chế sự hư hỏng cũng như giữ được hương vị tuyệt hảo của sữa. Đáp ứng một lượng sữa khổng lồ trong một thời điểm lâu dài.
-
Quy trình bảo quản sữa tươi trong kho lạnh
- Kho lạnh bảo quản sữa cần đảm bảo những quy trình tiêu chuẩn để chúng có thể phát huy được hiệu quả cao nhất. Mang tới chất lượng tuyệt hảo cho sữa tươi.
- Sau khi vắt sữa, cần được lọc sạch qua một thiết bị inox chuyên dụng. Nếu Có đơn hàng luôn, thì bạn có thể cho sữa vào các bình chuyên dùng. Để tránh sữa tiếp xúc với không khí bị oxi hóa dẫn đến làm chua sữa.
- Còn nếu sữa cần lưu trữ lại thì cần tiến thành thêm bước đun sôi tiệt trùng sau đó làm lạnh nhanh bằng hệ thống tank lạnh nhằm đảm bảo giữ nguyên lại được những hương vị tươi ngon của sữa.
- Với chức năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt của kho lạnh. Bạn có thể giữ lạnh sữa ở nhiệt độ bảo quản sữa thích hợp nhất là từ 2 - 6 ᵒC. Với nhiệt độ bảo quản sữa tươi như này sẽ đảm bảo giữ nguyên được hương vị và chất lượng của chúng. Không bị các tác nhân bên ngoài làm biến đổi các thành phần của sữa, không tốt cho người sử dụng.
- Các bình sữa cần được sắp xếp ngăn nắp, để đảm bảo hơi lạnh có thể lan tỏa đều. Và nên được phân định từng khu vực riêng với từng ngày nhập kho, để đảm bảo sữa cũ được xuất kho trước.
- Thường xuyên vệ sinh kho lạnh để đảm bảo được các vi khuẩn không phát triển. Cũng giúp kho tiết kiệm điện năng hơn và đảm bảo hơi lạnh được lan tỏa đều với bất kỳ thùng sữa nào.
- CÔNG TY TNHH TM & DVKT AN HUY PHÁT
-
Địa chỉ: Số 67A, Ngõ 20, Đường Phú minh,TDP.Phúc lý, P.Minh Khai, Q.Bắc từ liêm, Hà Nội
Tel: 0982483399/ 0975672789
Email: phuongthituyet.dienlanh@gmail.com
Website: anhuyphat.vn