KHO LẠNH BẢO QUẢN GIÒ, CHẢ, XÚC XÍCH, NEM CHUA
Giò chả là một món ăn truyền thống của người Việt Nam xưa và nay. Ngày xưa chỉ vào những dịp lễ tết, cưới hỏi hay còn gọi là có cỗ thì mới được ăn món ăn này. Ngày nay với nhịp sống hối hả, mỗi người đảm nhận một công việc chuyên môn riêng nên giờ đây chúng ta không còn nghe thấy những tiếng chày giã giò rộn ràng vào mỗi dịp tết đến xuân về. Mà thay vào đó là những máy móc hiện đại thay thế sức lao động của con người mang lại năng suất cao và sản phẩm cũng có những nét thẩm mĩ đảm bảo ngon về chất lượng, hình thức đẹp mà còn phải được bảo quản đúng cách.
Chính vì thế việc lắp đặt kho lạnh bảo quản giò chả là một việc cần thiết và không thể thiếu trong ngành chế biến thực phẩm này.
Về kho lạnh bảo quản giò, chả, súc xíc, nem chua sẽ cần những kho lạnh sau:
-
Kho cấp đông: Kho cấp đông là kho dùng để cấp đông những sản phẩm tươi sống, sản phẩm nguội,…được làm đông lạnh trong thời gian ngắn nhằm giữ nguyên hương vị cũng như chất lượng sản phẩm gọi la kho cấp đông. Kho này có nhiệt độ yêu cầu từ âm 25 độ C đến âm 75 độ C, tùy vào từng loại thực phẩm. Và thời gian xuống nhiệt độ phải nhanh.
-
Kho bảo quản: là mẫu kho mà sản phẩm sau khi đã được cấp đông chúng ta sẽ cho sang kho bảo quản để chứa, kho này có nhiệt độ yêu cầu từ âm 15 độ C đến âm 20 độ C. Các nguyên liệu được sẽ được dự trữ để cho các nhà sản xuất chủ động về nguyên liệu và sản xuất không bị gián đoạn thì chúng ta phải có mẫu kho này.
-
Kho lạnh: Giò chả sau khi chế biến xong được hấp chín và làm nguội sẽ được bảo quản trong kho đông lạnh hoặc kho mát.
-
-
Nếu bảo quản trong kho đông, thì giò chả của chúng ta giữ được trong vóng 30 - 45 ngày, Nhiệt độ kho đông lạnh giao động từ âm 15 độ C đến âm 20 độ C. Nếu như sử dụng ngay trong vòng 1 tuần thì chúng ta bảo quản trong kho mát, kho mát thì nhiệt độ giao động từ âm 5 độ C trở lên.