Kho Lạnh Bảo Quản Hoa Tươi

Thương hiệu: Anhuyphat.vn | Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ

Để đảm bảo có thể cung cấp số lượng lớn hoa tươi, nhà cung ứng lựa chọn giải pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi để giúp hoa giữ được độ tươi và mùi hương nhất định. Vậy kho lạnh hoa tươi là gì, cùng An Huy Phát tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Kho Lạnh Bảo Quản Hoa Tươi - Kho Lạnh An Huy Phát

Hoa tươi là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời, sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc,... Tuy nhiên, hoa tươi là một loại rất khó bảo quản, bởi độ tươi của hoa tính từ khi cắt khỏi gốc rất ngắn. Hơn nữa, chúng cần phải được vận chuyển tới tay người tiêu dùng, mức thời gian này có thể kéo dài từ 3-5 ngày đối với hoa trong nước, có thể từ 7-10 ngày với hoa nhập khẩu. Chính vì vậy, để đảm bảo có thể cung cấp số lượng lớn hoa tươi, nhà cung ứng lựa chọn giải pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi để giúp hoa giữ được độ tươi và mùi hương nhất định. Vậy kho lạnh hoa tươi là gì, cùng An Huy Phát tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

kho-lanh-bao-quan-hoa-tuoi

Những lý do nên sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi

Với những đơn vị kinh doanh hoa tươi số lượng lớn, việc bảo quản hoa tươi luôn là khâu vô cùng quan trọng. Sau quá trình thu hoạch, nếu như hoa không được bảo quản đúng cách sẽ dẫn tới việc nhanh héo và không đẹp. Những lý do khiến mọi người lựa chọn bảo quản hoa bằng kho lạnh chính là:

Hoa không  bị nở sau khi thu hoạch

Nếu hoa tươi được bảo quản trong kho lạnh sẽ giúp ngăn chặn sự nở sớm. Trước khi hoa được bảo quản bằng kho lạnh, hoa sẽ được xử lý hút chất dinh dưỡng, giúp cho chất lượng hoa đẹp hơn và hạn chế tình trạng vàng lá. Trường hợp không bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh, hoa có thể nở nhanh chóng buộc nhà vườn phải bán gấp hoặc bị mất giá.

Hạn chế các mầm bệnh

Một số loại hoa khi trồng thường gặp phải mầm bệnh, tùy theo mùa mà chúng có phát triển mạnh mẽ hay không. Nên khi bảo quản hoa bằng kho lạnh, nhiệt độ bảo quản hoa tươi trong kho thấp sẽ khiến các vi sinh vật tự chết đi hoặc hạn chế khả năng sinh sôi, lây lan.

Ức chế Ethylene

Ethylene là một loại hóc môn thực vật dạng khí, được sản sinh từ lượng hoa héo. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi sẽ giúp hạn chế Ethylene tuyệt đối và an toàn. Với phương pháp này, hoa tươi của bạn sẽ được hạn chế quá trình lão hóa sớm, không dễ bị héo.

Ngăn chặn sự mất nước

Hoa tươi khi được cắt khỏi cành thì gặp phải tình trạng hao hụt về nước và dinh dưỡng cực lớn. Do đó, nhà vườn cho hoa hút nước và khoáng chất cần thiết rồi trữ bằng kho lạnh sẽ giúp hoa không bị mất nước và tươi lâu hơn.

Điều kiện lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi

Hoa tươi khi được đặt vào môi trường không khí lạnh sẽ làm giảm quá trình hô hấp và làm chậm sự thay đổi chất của hoa, giảm sự sản sinh ethylene, sự xâm nhiễm của vi khuẩn. Thông thường, nhiệt độ trong kho lạnh sẽ được điều chỉnh từ 1 đến 10 độ C, tùy với từng loại hoa mà ta sẽ thiết lập nhiệt độ thích hợp, giúp hoa được giữ tươi nhất, chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Kho lạnh bảo quản hoa có độ ẩm dao động trung bình từ 90 - 95%, mức độ ẩm này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Độ ẩm trong kho lạnh muốn giữ được ở mức cao, cần hạn chế số lần mở cửa kho. Bên cạnh đó, khi bọc hoa cần chú ý đến việc giữ độ ẩm.

Với những loại hoa cắt cành, điều kiện bảo quản trong kho lạnh như sau:

- Độ ẩm tương đối luôn giữ ở mức >95%

- Nhiệt độ kho thấp để ngăn chặn sự mất nước.

- Sau khi hoa được cắt gốc khỏi cây mẹ phải bảo đảm thông mạch dẫn, ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng, tạo điều kiện cho hoa hút đủ nước và dinh dưỡng nuôi cây được lâu dài.

- Cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho từng loại hoa cắt cành.

Mỗi loại hoa cắt cành sẽ có một quy trình xử lý khác nhau, điều kiện lưu trữ khác nhau để giữ tươi hoa được thời gian lâu nhất.

Quy trình bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

Việc áp dụng phương pháp kho lạnh bảo quản hoa tươi cần thực hiện đúng theo quy trình, nếu không hoa sẽ nhanh bị héo, đồng thời làm ảnh hưởng đến kinh tế tài chính của nhà vườn. Tham khảo quy trình bảo quản như sau:

Giai đoạn 1: Thu hoạch hoa

Hoa sau khi thu hoạch có giữ được độ tươi lâu hay không phụ thuộc vào việc cắt cành theo tiêu chuẩn, giúp ngăn chặn quá trình nở ngay của hoa. Với một số loài hoa đặc biệt, bạn còn cần phải lựa chọn thời điểm thu hoạch thích hợp. Lưu ý, trong quá trinh cắt hoa, bạn phải thật cẩn thận nhằm tránh làm dập hoa.

Giai đoạn 2: Phân loại và đóng gói hoa tươi

Các loại hoa sau khi thu hoạch cần phân loại trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản. Khi chia hoa thành từng nhóm nên cẩn thận nhằm tránh hoa bị gãy hoặc dập. Sau đó, bạn nên tiến hành đóng gói hoa tươi theo từng sản phẩm với số lượng phù hợp.

Giai đoạn 3: Bảo quản hoa bằng kho lạnh

Di chuyển hoa tươi vào kho lạnh bảo quản trong thời gian từ 24 đến 72 giờ (tùy loại hoa). Với nhiệt độ từ 2 – 4 độ C hoa tươi sẽ hạn chế nở nhanh và giữ độ tươi mới như ban đầu. Đặc biệt kho lạnh có thể giảm thiểu được sự xâm nhập của vi khuẩn vào hoa tươi.

Báo giá hệ thống kho lạnh bảo quản hoa tươi

Chi phí lắp đặt kho lạnh sẽ phụ thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, thiết bị có mức giá chênh lệch nhau tùy theo nhiệt độ bảo quản của từng loại hoa.

1. Nhiệt độ bảo quản Hoa hồng:

- Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, ngày nay với sự lai ghép, nhập khẩu nên mặt hàng hoa hồng ở nước ta cực kì đa dạng và phong phú. Chính vì vậy để bảo quản được hoa hồng, đặc biệt là các loại hoa Hồng  nhập khẩu như: Hồng Ecuador, Hồng Juliet, Hồng Pas de deux,Hồng Beatrice, Hồng Aoi, Hồng red eden,…

- Sau khi cắt hoa, ngâm 1/3 cuống hoa vào trong thùng nước, đưa vào nơi mát, thông thoáng để xử lý sơ bộ. Trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản cần phân loại hoa theo từng loại để tiện bảo quản. Sau đó bó thành từng bó từ 50 cành đến 100 cành.

- Bảo quản hoa hồng: bằng dung dịch dưỡng cành cộng với chất ức chế nấm bệnh và chất khoáng Etylen.

2. Nhiệt độ bao quản Hoa Lily và hoa Loa kèn:

- Thời điểm thu hái tốt nhất với hai loại hoa này là lúc có 1 nụ phình to và có màu.

- Dùng dao sắc để cắt, cắt hoa đủ cao để cho củ lớn thêm. Tốt nhất là cắt cách mặt đất 15cm, để lại 5 – 6 lá . Sau khi cắt hoa, ngâm ngay 1/3 cuống hoa vào nước sạch để cho cành hoa không bị mất nước, tiến hành phân cấp và buộc hoa lại thành từng bó từ 5 đến 10 cành.

- Để hoa tươi lâu, khâu bảo quản phải thực hiện các công việc sau:

Xử lý bằng hóa chất: Đối với các giống Lily thơm ngâm 1/4 cuống hoa vào dung dịch đường Sacaro nồng độ cao từ 5   đến 10%  cộng với dung dịch Nitrac Bạc 100mg/lít hoặc Sunlfit Bạc 4mol/lít, ngâm 20 phút + 1 lượng GA3 nồng độ 100pm.

Sau xử lý bằng hóa chất, đưa hoa ở nhiệt độ 10 C, nhằm hạn chế sự hô hấp và sản sinh Etylen.

Sau bảo quản hoa cần phải xử lý kích thích cho hoa nở bằng chất kích thích nở hoa là 8 Hyđioxypunil 200 mg/l + đường Saccaro 3%.

3. Nhiệt độ bảo quản Hoa đồng tiền:

- Hoa đồng tiền sau khi hái phải bao hoa và cắm ngập 1/3-1/4 chiều dài bông để cuống hút no nước, tăng thêm độ cứng của cuống.

- Phân loại hoa, cắt bỏ đoạn gốc cuống hoa từ 2-5cm và cắm ngay vào nước, bảo quản trong kho mát ở nhiệt độ 6-10 0 C cho hút no nước. Sau 24h đồng hồ, tiến hành bao gói  khoảng 20 cành trong 1 bó.

- Trước khi đưa hoa vào kho lạnh bảo quản ngâm ¼ cuống hoa cắt vào dung dịch Nitrat Bac nồng độ 120mg/l trong 10 phút, dùng dung dịch axit atric nồng độ 150mg/lít để điều chỉnh PH của dung dịch trong phạm vi từ 3,5 – 3,7. Thêm 20g đường Saccaroza mỗi lit dung dịch, sau đó đưa hoa vào kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ 1- 20C, ẩm độ 90-95%.

Đưa hoa vào kho lạnh bảo quản điều chỉnh không khí ở nhiệt độ từ 2-5oC, độ ẩm 85-90% trong thời gian bảo quản!

4. Nhiệt độ bảo quản Hoa Cúc:

- Thu hái hoa cúc khi hoa nở khoảng 2/3 số cánh hoặc nở gần hoàn toàn cánh vòng ngoài trên cây. Sau khi cắt hoa, cắm nhẹ nhàng vào xô; chậu nước.

- Hoa sau cắt cần được đưa ngay vào để xử lý sơ bộ, lựa chọn và phân loại, ngâm hoa ngập sâu khoảng 8-10cm chiều dài cành hoa vào dung dịch STS trong khoảng 10 phút, dùng bình phun mù, phun ướt đẫm lá, không để nước đọng trên hoa.!

- Bảo quản hoa cúc bằng dung dịch đường Saccaroza 2- 5%, -8- HQC 8 Hyđroxy quinoline citrate 200 ppm hoặc Chlorin 5 10 ppm, BA (BenzylAđenin) 2 5 ppm, bổ sung thêm axit Citric để PH của dung dịch = 3 3,5; trong thời gian khoảng 5 – 10 giờ ở nhiệt độ khoảng 10 0 C; độ ẩm 90 – 95%. Sau đó đóng gói hoa trong túi PE có độ dày 0,04 mm. Hoa chưa tiêu thụ ngay thì bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ 5 0 C, độ ẩm 90% – 95%.

Thông thường, kho lạnh bảo quản cho hoa tươi được phân loại thành kho lạnh mini hoặc công nghiệp. Giá của mỗi kho lạnh phụ thuộc vào kích thước kho,  chất lượng máy nén, chất lượng Panel, nhãn hiệu dàn lạnh, dàn nóng, mặt bằng thi công…Khi quý khách có nhu cầu chỉ cần gửi kích thước kho mà quý khách cần sử dụng, chúng tôi sẽ gửi báo giá chính xác, đầy đủ. Đặc biệt là chế độ bảo hành cực kì uy tín và chuyên nghiệp chưa bao giờ làm khách hàng phải thất vọng ngay lập tức!

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi với sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng, bền bỉ, hãy gọi ngay cho An Huy Phát qua hotline: 0982 483 399/ 0975 672 789 để được tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo https://anhuyphat.vn/ để cập nhật các sản phẩm mới của chúng tôi.

 

CÔNG TY TNHH TM & DVKT AN HUY PHÁT

Địa chỉ: Số 67A, Ngõ 20, Đường Phú minh,TDP.Phúc lý, P.Minh Khai, Q.Bắc từ liêm, Hà Nội

Tel: 0982483399/ 0975672789

Email: phuongthituyet.dienlanh@gmail.com

Website: anhuyphat.vn

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

0982483399 0975672789