-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng:
Tổng tiền:
Hoa tươi là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời, sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc,... Tuy nhiên, hoa tươi là một loại rất khó bảo quản, bởi độ tươi của hoa tính từ khi cắt khỏi gốc rất ngắn. Hơn nữa, chúng cần phải được vận chuyển tới tay người tiêu dùng, mức thời gian này có thể kéo dài từ 3-5 ngày đối với hoa trong nước, có thể từ 7-10 ngày với hoa nhập khẩu. Chính vì vậy, để đảm bảo có thể cung cấp số lượng lớn hoa tươi, nhà cung ứng lựa chọn giải pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi để giúp hoa giữ được độ tươi và mùi hương nhất định. Vậy kho lạnh hoa tươi là gì, cùng An Huy Phát tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!
Với những đơn vị kinh doanh hoa tươi số lượng lớn, việc bảo quản hoa tươi luôn là khâu vô cùng quan trọng. Sau quá trình thu hoạch, nếu như hoa không được bảo quản đúng cách sẽ dẫn tới việc nhanh héo và không đẹp. Những lý do khiến mọi người lựa chọn bảo quản hoa bằng kho lạnh chính là:
Nếu hoa tươi được bảo quản trong kho lạnh sẽ giúp ngăn chặn sự nở sớm. Trước khi hoa được bảo quản bằng kho lạnh, hoa sẽ được xử lý hút chất dinh dưỡng, giúp cho chất lượng hoa đẹp hơn và hạn chế tình trạng vàng lá. Trường hợp không bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh, hoa có thể nở nhanh chóng buộc nhà vườn phải bán gấp hoặc bị mất giá.
Một số loại hoa khi trồng thường gặp phải mầm bệnh, tùy theo mùa mà chúng có phát triển mạnh mẽ hay không. Nên khi bảo quản hoa bằng kho lạnh, nhiệt độ bảo quản hoa tươi trong kho thấp sẽ khiến các vi sinh vật tự chết đi hoặc hạn chế khả năng sinh sôi, lây lan.
Hoa tươi khi được cắt khỏi cành thì gặp phải tình trạng hao hụt về nước và dinh dưỡng cực lớn. Do đó, nhà vườn cho hoa hút nước và khoáng chất cần thiết rồi trữ bằng kho lạnh sẽ giúp hoa không bị mất nước và tươi lâu hơn.
Hoa tươi khi được đặt vào môi trường không khí lạnh sẽ làm giảm quá trình hô hấp và làm chậm sự thay đổi chất của hoa, giảm sự sản sinh ethylene, sự xâm nhiễm của vi khuẩn. Thông thường, nhiệt độ trong kho lạnh sẽ được điều chỉnh từ 1 đến 10 độ C, tùy với từng loại hoa mà ta sẽ thiết lập nhiệt độ thích hợp, giúp hoa được giữ tươi nhất, chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
Kho lạnh bảo quản hoa có độ ẩm dao động trung bình từ 90 - 95%, mức độ ẩm này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Độ ẩm trong kho lạnh muốn giữ được ở mức cao, cần hạn chế số lần mở cửa kho. Bên cạnh đó, khi bọc hoa cần chú ý đến việc giữ độ ẩm.
Với những loại hoa cắt cành, điều kiện bảo quản trong kho lạnh như sau:
- Độ ẩm bảo quản hoa tươi tương đối luôn giữ ở mức >95%
- Nhiệt độ bảo quản hoa tươi kho thấp để ngăn chặn sự mất nước.
- Sau khi hoa được cắt gốc khỏi cây mẹ phải bảo đảm thông mạch dẫn, ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng, tạo điều kiện cho hoa hút đủ nước và dinh dưỡng nuôi cây được lâu dài.
- Cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho từng loại hoa cắt cành.
Mỗi loại hoa cắt cành sẽ có một quy trình xử lý khác nhau, điều kiện lưu trữ khác nhau để giữ tươi hoa được thời gian lâu nhất.
Việc áp dụng phương pháp kho lạnh bảo quản hoa tươi cần thực hiện đúng theo quy trình, nếu không hoa sẽ nhanh bị héo, đồng thời làm ảnh hưởng đến kinh tế tài chính của nhà vườn. Tham khảo quy trình bảo quản như sau:
Hoa sau khi thu hoạch có giữ được độ tươi lâu hay không phụ thuộc vào việc cắt cành theo tiêu chuẩn, giúp ngăn chặn quá trình nở ngay của hoa. Với một số loài hoa đặc biệt, bạn còn cần phải lựa chọn thời điểm thu hoạch thích hợp. Lưu ý, trong quá trinh cắt hoa, bạn phải thật cẩn thận nhằm tránh làm dập hoa.
Các loại hoa sau khi thu hoạch cần phân loại trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản. Khi chia hoa thành từng nhóm nên cẩn thận nhằm tránh hoa bị gãy hoặc dập. Sau đó, bạn nên tiến hành đóng gói hoa tươi theo từng sản phẩm với số lượng phù hợp.
Di chuyển hoa tươi vào kho lạnh bảo quản trong thời gian từ 24 đến 72 giờ (tùy loại hoa). Với nhiệt độ từ 2 – 4 độ C hoa tươi sẽ hạn chế nở nhanh và giữ độ tươi mới như ban đầu. Đặc biệt kho lạnh có thể giảm thiểu được sự xâm nhập của vi khuẩn vào hoa tươi.
Số lượng:
Tổng tiền: